• search

મનમોહન સિંહે લાલ કિલ્લા પર 10મી વાર ધ્વજવંદન કરી રેકોર્ડ બનાવ્યો

Subscribe to Oneindia News
For Quick Alerts
For Daily Alerts

    નવી દિલ્હી, 15 ઓગસ્ટ : ભારતની 67મા સ્વાતંત્ર્ય દિવસના અવસરે લાલ કિલ્લા પર ભારતનો ત્રિરંગો ઝંડો લહેરાવીને વડાપ્રધાન મનમોહન સિંહે પોતાના નામે એક નવો રેકોર્ડ બનાવ્યો છે. આ રેકોર્ડની સાથે જ મનમોહન સિંહે પૂર્વ વડાપ્રધાન જવાહરલાલ નહેરૂ અને ઇંન્દિરા ગાંધી બાદ ત્રીજો ક્રમ પ્રાપ્ત કર્યો છે.

    વાસ્તવમાં વડાપ્રધાન મનમોહન સિંહે 67મા સ્વતંત્રતા દિવસના અવસરે સતત 10મી વાર ત્રિરંગો ધ્વજ લહેરાવ્યો છે. આમ કરનારા તેઓ દેશના ત્રીજા વડાપ્રધાન છે. આ પહેલા પૂર્વ વડાપ્રધાન જવાહરલાલ નહેરુ 17વાર, પૂર્વ વડાંપ્રધાન ઇન્દિરા ગાંધી 16 વાર લાલ કિલ્લા પર ત્રિરંગો લહેરાવી ચૂક્યા છે.


    આ બંને વડાપ્રધાનો બાદ મનમોહન સિંહે સૌથી વધારે વાર ધ્વજ લહેરાવવાનો રેકોર્ડ બનાવ્યો છે. મનમોહન સિંહ પહેલા આ ક્રમે અટલ બિહારી વાજપેયી આવતા હતા. તેમણે લાલ કિલ્લા પરથી 6 વાર ધ્વજવંદન કરાવ્યું છે. વાજપેયીએ વર્ષ 1998થી વર્ષ 2003 દરમિયાન લાલ કિલ્લા પર ત્રિરંગો લહેરાવ્યો હતો.

    સૌથી વધારે વખત લાલ કિલ્લા પરથી ત્રિરંગો લહેરાવવાનો રેકોર્ડ ધરાવનારા જવાહરલાલ નહેરુએ જ 15 ઓગસ્ટ, 1947ના રોજ લાલ કિલ્લા પર ધ્વજ લહેરાવ્યો હતો. મનમોહન સિંહ 14મા વડાપ્રધાન છે, જેમણે મે મહિનામાં કાર્યભાર સંભાળ્યાના ચાર મહિના બાદ 15 ઓગસ્ટ, 2004ના રોજ લાલ કિલ્લા પર પ્રથમવાર ધ્વજ લહેરાવ્યો હતો.

    English summary
    Manmohan Singh hoist flag at Red Fort for 10th time

    For Breaking News from Gujarati Oneindia
    Get instant news updates throughout the day.

    Notification Settings X
    Time Settings
    Clear Notification X
    Do you want to clear all the notifications from your inbox?
    Settings X
    We use cookies to ensure that we give you the best experience on our website. This includes cookies from third party social media websites and ad networks. Such third party cookies may track your use on Oneindia sites for better rendering. Our partners use cookies to ensure we show you advertising that is relevant to you. If you continue without changing your settings, we'll assume that you are happy to receive all cookies on Oneindia website. However, you can change your cookie settings at any time. Learn more